Aducation

“ล้างมือบ่อยๆ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์” เป็นแนวทางหลักในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกเหนือจากการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันสำหรับคนป่วย และการสวมหน้ากากผ้าสำหรับคนไม่ป่วย เมื่อต้องเข้าไปยังพื้นที่ที่มีคนจำนวนมาก แต่ปัญหา คือ หลายคนสงสัยว่า วิธีสังเกตเจลแอลกอฮอล์ Food Grade ทำอย่างไร วันนี้มีวิธีสังเกตง่ายๆมาฝากกันค่ะ

ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเจลแอลกอฮอล์เป็นไอเทมที่สำคัญมากที่ขาดไม่ได้เลย เนื่องจากเจลแอลกอฮอล์จะช่วยป้องกันเราให้ห่างไกลจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเจลแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้แทบทุกชนิด รวมไปถึงเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ด้วย ดังนั้นหากเรามีเจลแอลกอฮอล์ติดตัวและติดบ้านไว้ โอกาสที่เราจะตกเป็นเหยื่อของไวรัสโควิด-19 ก็จะน้อยลงไปด้วย และในช่วงนี้จะเห็นได้ว่าเจลแอลกอฮอล์นั้นมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ เนื่องจากเจลแอลกอฮอล์เป็นของที่ผลิตได้ไม่ยาก และกำลังเป็นที่นิยมมากในช่วงนี้ วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อและการจัดเก็บเจลแอลกอฮอล์มาฝากกันค่ะ

ช่วงนี้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือขาดตลาดหรือที่มีขายในตอนนี้ก็เพิ่มราคาขึ้นมามากกว่าปกติ แต่รู้ไหมว่าแอลกอฮอล์มีหลายประเภทและหลายเกรด มาดูกันว่าแอลกอฮอล์แบบไหนที่มีความปลอดภัยและเหมาะกับการนำมาใช้ทำเป็นเจลล้างมือแอลกอฮอล์

เจลล้างมือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ควรมีติดบ้าน แต่ดูเริ่มจะขาดตลาดแล้ว ทุกวันนี้ที่เห็นตามร้านขายยาชั้นนำบางแห่งก็เริ่มไม่มีของ เจ้าไวรัส covid-19 นี่ป่วนทุกวงการจริงๆ ... แต่เมื่อมีเชื้อโรคชนิดใหม่เกิดขึ้นมา เราก็ควรหาทางป้องกันติดตัวและติดบ้านไว้ ซึ่งเจลล้างมือเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

หนึ่งในไอเทมสำคัญที่ควรพกติดตัวในเวลานี้ ขณะมีการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เพราะสะดวกในการหยิบมาใช้เมื่ออยู่ที่สาธารณะ โดยไม่ต้องใช้น้ำ รู้หรือไม่ว่าบางคนก็ยังไม่รู้จักการเจลล้างมือแอลกอฮอล์ดีพอ และบทความนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักกับเจลล้างมือให้มากขึ้น ว่ามีคุณสมบัติและมีประโยชน์อย่างไร, วิธีการใช้อย่างไร ในสถานการณ์ที่ขาดแคลนเช่นนี้ มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ความต้องการผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือที่ผลิตจากแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบมีเพิ่มสูงขึ้นและเกิดภาวะขาดแคลน แต่แอลกอฮอล์ชนิดใดที่สามารถนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือได้? มาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

การดูเเลตัวเองในช่วงนี้เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องจัดการ เเละสำคัญคือต้องรู้

จากข้อมูลที่ได้รับการเผยแพร่โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือว่า “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทำมาจากเอทิลแอลกอฮอล์

ไวรัสโควิด-19 ที่ว่าเชื้อไวรัสโคโรนา กระจายได้ไกลแค่ไหน